món bánh Mochi kem vị trà xanh rất mềm và mịn, vị ngọt nhẹ pha ít hương kem mát mẻ nên rất thơm và rất dễ thưởng thức. Cùng vào bếp với chúng tôi và học để làm món bánh Mochi kem vị trà xanh đặt đãi cả nhà trong những ngày nóng này nhé!
Nguyên liệu:
55g bột shiratamako hoặc bột nếp của Nhật.
65g đường trắng.
210g kem trà xanh.
5g bột matcha.
120ml nước.
55g bột bắp làm bột áo.
để làm món bánh Mochi kem trà xanh:
B 1: Dùng thìa múc 6 viên kem ra cuo giấy, sau đó bỏ vào tủ lạnh đặt đông. Tiếp đến, cho bột
shiratamako vào bát thủy tinh chịu nhiệt, đưa thêm đường cát vào và đảo đều.
Bước 2: cho 5g bột matcha vào 120 nước, dùng đũa quậy đưa tan sau đó đưa hỗn hợp bột matcha vào bát bột, quấy đều đến khi tan hết. tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào lò vi sóng quay trong vòng trong khoản bốn fut.
B 3: đưa bột bắp vào khay, lấy bát bột ra sau đó dùng muỗng quậy đều rồi đưa vào lò vi sống tiếp tục quây thêm ba phút nữa. Sau khi bột chín thì dùng thìa đảo đều rồi và đưa bột lên khay có để sẵn bột bắp làm bột áo. Bạn dùng tay phủ bột áo lên bề mặt bột sau đó dàn đều bột ra thành một mặt phẳng. Đợi nguội một ít rồi cho vào tủ lạnh 30 fut.
B 4: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng chiếc nắp lọ hoặc cutter tròn có đường cát kính trong vòng 8cm và xái bột thành 6 phần bằng nhau tiếp đó lót từng miếng bột đã xắt vào màng bọc thực phẩm.
Bước 5: Lấy kem ra rồi cho kem vào từng lá bột mochi đã được xái, rồi bọc tròn miếng kem lại. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại đưa vào tủ lạnh khoảng một tiếng đặt định hình bánh. Khi kem đã đông thì lấy món bánh ra bỏ vào đĩa và ăn. Ở Bước này các bạn cần phải thao tác nhanh tay để kem ko bị tan chảy.
chiếc bánh Mochi kem vị trà xanh được rất nhiều người yêu thích. Miếng mochi dẻo dẻo thưởng thức kèm với kem trà xanh thơm phức mát mẻ ăn là ghiền.
Chúc mọi ngươi thành công với để làm món bánh Mochi kem vị trà xanh này!