Liên kết hay

hoc lam banh kem - web site dạy làm bánh kem chuyên nghiệp, bạn có thể tự học làm bánh kem ngay tại nhà. với các mẫu bánh mới, đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Học làm bánh cơ bản

Học làm bánh hiện nay đã trở thành một xu hướng hot của giới trẻ, đặc biệt là nhu cầu sử dụng những chiếc bánh thơm ngon “nhà làm” từ nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm đúng quy trình, quy chế… từ khách hàng ngày càng nhiều.
Nhiều người đam mê đã bỏ thời gian, công sức và tiền bạc ra để tham gia khóa học làm bánh nên dễ dàng có được những kỹ năng, kiến thức và bí quyết trong việc chọn bột làm bánh sao cho phù hợp và đúng chuẩn. Tuy nhiên, cũng nhiều người vì nghĩ rằng nó không quan trọng mà “lơ là” đi kiến thức cơ bản hàng đầu nếu muốn làm được một món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên lý lựa chọn nguyên liệu khi muốn học làm bánh nhé.
Luôn luôn sử dụng nguyên liệu tươi mới và tốt nhất có thể
Trong ẩm thực nói chung và nghề làm bánh nói riêng, yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Vì thế nguyên liệu được chọn để làm bánh như bột, bơ, trứng, đường, sữa… phải được đảm bảo tươi mới, không hết hạn sử dụng và tốt nhất có thể.

 Nguyên liệu làm bánh luôn phải đảm bảo tươi mới và chất lượng
Đối với tất cả các loại bánh, đặc biệt là bánh được làm từ nhiều bột, bơ như cookies, butter cake, pound cake… nếu sử dụng nguyên liệu không đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, hương thơm của bánh. Không những thế, nguyên liệu không đảm bảo nguồn gốc xuất chứ và chất lượng cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Đo lường nguyên liệu chính xác
Để có được một chiếc bánh ngon, ngoài lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo thì bạn còn phải biết sử dụng các dụng cụ đo lường nguyên liệu một cách chính xác. Ngoài cân chuyên dụng thì người học làm bánh còn phải làm quen với cốc đong, bộ thìa đong.

 Bảng đo lường các nguyên liệu cơ bản trong làm bánh
Học làm bánh không khó, tuy nhiên đôi khi chỉ vì cách đo lường nguyên liệu thiếu chính xác dẫn đến những thất bại đáng tiếc bởi trong khi đo lường, thể tích của các nguyên liệu có thể giống nhau nhưng khối lượng có thể khác. Vì thế, trước khi tiến hành làm bánh, bạn phải xác định được đơn vị đo lường của mình là khối lượng hay thể tích nhé.
Một số nguồn tham khảo:
https://getpocket.com/@lambanhkemeduvn
https://hoclambanhkemonline.tumblr.com/
https://lambanhkemeduvn.imgur.com/
Hy vọng rằng qua bài viết này những người đang học làm bánh sẽ có thêm những kiến thức cơ bản trong chọn nguyên liệu làm bánh cũng như cách đo lường nguyên liệu sao cho hợp lý để có thể cho ra đời những thành phẩm thơm ngon, đảm bảo chất lượng và khiến người thưởng thức khó quên. Chúc các bạn thành công nhé!