Các nliệu chế biến món bánh
– 2 muôi men nở
– 630 gr bột bánh(mì)
– 1 thìa canh muối ( loại áp dụng cho mẹ giảm cân)
– Chừng 190 gam bột ngô
– Hai cup nước hơi ấm ấm
Đồ dùng thực hiện từng cái bánh
– Kệ hơ những chiếc bánh
– Tô bự, bé
– Dao, dĩa, thớt, xìa, …
– Màng lọc bột
– Cây gậy cán bột
– Phới lưới khuấy trứng gà ta
– Màng cuộn ni lông thực phẩm
Các bước làm loại bánh mì tăm khét tiếng nước Pháp
1:
– Mới khi mua luôn đủ cần thiết để, các chị bươc kế theo chế biến những giai đoạn 1.
– Khởi đầu, mọi người để 1 chiếc muôi lọc trên 1 chiếc vại, kế đó vợt lọc bột bánh(mì) để mịn.
2:
– Trong 1 chiếc chén cỡ vừa các mẹ bỏ vào các cần có để sau: men nở, ¼ số bột bánh(mì) kết hợp với Một tô nước đun sôi để nguội bớt.
– Áp dụng phới lưới xảo trứng vịt để xáo đều tay hợp chất bột này. Các chị đảo đến lúc nào mọi người lấy đc 1 dung dịch bột nhão tiếp đó nổi bọt là phải cần hoàn thành
3:
– Kế đó, nhiều bạn teen để số bột sau cùng kèm cùng muối vào 1 chiếc vại bát lớn khác. Bươc kế theo đảo đều thật thiệt là đều.
– Kế đó cách bạn trẻ dội phần bột nhão các mẹ vừa mới đảo vào trong chén bột bánh(mì) sau đó tiến hành thử dùng phới đảo trứng gà xảo thật thậy đều.
4:
– Mới khi thành ra hợp chất cuấy hợp, các chị bỏ bát nước hơi nóng cuối cùng vào. Khi này các mẹ hãy xài 1 cái muỗng để trộn đều bột cho dễ nhe.
– Khi các bạn đảo đều bột cùng máy đảo, khuyên bạn xảo từ từ cùng với vận tốc thấp nhất để bột trở nên mịn mịn, thiệt mịn và dẻo mà các chị sẽ cần kéo dài được là đạt chuẩn
5:
– Bước kế, mọi người đặt bột nghỉ trong vài ph. Để ý kiểm tra khi này bột đang thực hiện bị nát hay là khô để phải cần tùy chỉnh được 1 cách đúng nhất.
– Đặt bột nghỉ từ Ba đến Năm p kế đó lại bươc kế theo trộn đều. Các bạn cứ thêm mức nước lọc làm cho bột đạt yêu cầu.
– Các mẹ đảo đều bột làm thế nào để phần bột ko dính chặt vào thành tô nữa là chuẩn, khi bột còn bám nhiều bạn teen hãy bỏ thêm 1 ít bột áo.
6:
– Trên 1 mặt phản sạch, mọi người để phần bột ra đó rồi kế tiếp xảo bột.
– Mọi người hãy đổ chút bột áo lên tay, xong xong rắc 1 lớp bột áo mỏng lên trên phẳng. Time đảo bột món bánh chừng 10 – 15 fut hay cho đến khi nào cách bạn trẻ lấy được 1 tô bột dẻo, ko bám tay và thống nhất là đúng chuẩn
7:
– Tiếp đó, các chị lại lấy hỗn hợp bột này vào 1 chiếc vại thật bự để bột nở. Mọi người hãy bôi 1 lớp mỡ thựu vật mỏng phía quanh chén để ko bị bám.
– Bước tiếp theo, có thể sử dụng 1 tấm vải ẩm hay màng buộc nilong bó kín miệng tô lại tiếp đó đặt vại bột ở 1 chỗ khá ấm ấm. Mọi người sẽ ủ bột tầm tầm 1 h đồng hồ, đây là lần tăng bột thứ nhất.
– Khi mà tất tật giờ rảnh rỗi hay khi các mẹ thấy phần bột nở gần gấp 3 là mọi người tách phần lớp cuộn ni lông đi và dí tay mình xuống tô bột, để cho hỗn hợp bột trở lại cùng kích thước lúc trước.
– Rồi, nhiều bạn teen kế tiếp để bột tăng lần thứ 2. Thử dùng màng buộc nilong bó kín miệng chén lại, sau đó ủ bột ở chỗ hơi nóng.
8:
– Nếu thấy phần bột lên gấp đôi kích cỡ khi đầu sau đó cách bạn trẻ lại tiếp theo đì tay mình xuống để bột xẹp trở lại và các bạn làm tăng bột lần thứ 3. Lần này, có thể dùng miếng vải hoặc khăn nồi cuộn miệng tô lại sau đó ủ bột ở nơi ấm ấm. Cho đến khi trông bột nở gấp đôi lúc đầu rồi mang bột ra tiếp theo chế biến tiếp.
– Tách tô bột thành 3 hay 4 tô bột giống nhau tiếp đó đưa 1 hỗn hợp bột ra bàn rồi sử dụng gậy cán bột, đè mỏng khối bột ra hé. Kế đó buộc tròn lại. Thực hiện y chang cho đến tất cả số bột mà các chị có.
– Rưới 1 lớp bột áo mỏng lên kệ nung. Tiếp đó mang từng cái bánh mì vào kệ.
9:
– Sau đó, các mẹ xài 1 cái vải ẩm trải kín lên những chiếc bánh. Giờ rảnh rỗi ủ loại bánh lần cuối sẽ mất ước chừng 45 ph hay nhiều hơn tuỳ thuộc độ ẩm cũng như chút nóng trong nhà bếp nhà các bạn. Đây là lần thực hiện tăng bột bước sau cùng. Bột sẽ tăng lên gấp đôi.
– Trong thời giờ ủ món bánh, cùng thực hiện nóng lò vi sóng ở 280 °.
10:
– Ngay bây giờ, hãy mang 1 cái dao tiếp đó tỉa vào những món bánh mì . Nhiều bạn teen cắt tầm 3-4 đường dọc theo thân từng cái bánh, chiều dài mỗi vết tỉa là 2 xăng ti met.
– Kế đến, các chị đưa những chiếc bánh vào lò nung để tiếp tục hơ loại bánh. Tuy nhiên trước tiên, các mẹ cần đặt 1 vại nước sạch xuống phía dưới giá để món bánh mì hay mọi người hãy lấy bình xịt nc sau đó xịt ra khắp lò vi sóng. Thực hiện như vậy để giữ độ ẩm cho lò nung.
– Nếu nung từng cái bánh được chừng MƯỜI p, mọi người làm mát độ trong khay hơ xuống là 180 °c rồi mọi người bươc kế theo nung những chiếc bánh thêm 20 fut nữa.
– Loại bánh chín tươi rộm là nhiều bạn teen mang loại bánh ra khỏi lò.
– Món bánh mì tăm sẽ cần dùng kết hợp với số đông thứ như pho mát. mứt trái quả, pate gan, …
Chúc cách bạn trẻ làm đạt chuẩn cùng với hướng dẫn làm món bánh mì tăm nổi tiếng nước Pháp cho bữa tráng miệng thêm tuyệt hảo nha!