Liên kết hay

hoc lam banh kem - web site dạy làm bánh kem chuyên nghiệp, bạn có thể tự học làm bánh kem ngay tại nhà. với các mẫu bánh mới, đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Bánh tráng miệng “ngon cạn lời” với bánh mousse bí ngô caramel

Người học làm bánh dường như khó có thể “kiềm lòng” trước vẻ ngoài hấp dẫn bậc nhất của món bánh mousse bí ngô caramel trong ly siêu xinh xắn!
Chắc chắn các tín đồ học làm bánh sẽ đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác với Mousse bí ngô caramel “phiên bản trong ly” này.
`
Với bánh mousse bí ngô caramel “phiên bản trong ly” cực mới lạ, chắc chắn các tín đồ học làm bánh sẽ đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác từ khâu chọn nguyên liệu đến các bước thực hành, bởi nó quá khác so với công thức chế biến bánh mousse bí ngô thông thường! Và dĩ nhiên, hương vị cũng tuyệt hơn hẳn!
Học làm bánh mousse bí ngô caramel và những gì bạn cần:
•        1 ly bí ngô đóng hộp (không gia vị) hoặc bí ngô xay nhuyễn
Dùng bí ngô tươi xay nhuyễn sẽ ngon hơn loại đóng hộp.
•        3 lòng trắng trứng
•        ⅛ muỗng cà phê cream of tartar
•        ¼ cốc hạt dẻ nướng, băm nhỏ hoặc nghiền.
•        ½ cốc kem nặng
•        2 muỗng canh đường nâu
•        ½ muỗng cà phê quế
•        ¼ muỗng cà phê gừng
•        ¼ muỗng hạt nhục đậu khấu tươi
•        3 muỗng canh nước
•        1 ½ muỗng cà phê gelatin
•        1/2 chén đường vừa đủ cho caramel, cộng thêm 3 muỗng canh đường cho meringue
•        ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
8 bước thực hiện căn bản khi học làm bánh mousse bí ngô carmel “phiên bản trong ly”:
1. Dùng máy đánh kem đánh kem nặng tơi mềm rồi để vào tủ lạnh. 
2. Cho đường nâu với quế + gừng + hạt nhục đậu khấu vào bát, xay nhỏ.
3. Pha gelatin với 2 muỗng canh nước.
4. Làm caramel: ½ chén đường + 1 muỗng canh nước + nước cốt chanh, khuấy đều đến khi có hỗn hợp caramel thơm phức màu cánh gián.
5. Cho hỗn hợp đường nâu vào caramel nóng sau đó thêm gelatin, khuấy đều. Trộn thêm bí ngô vào rồi cho ra 1 bát lớn.
6. Lòng trắng trứng đánh bong lên rồi thêm cream of tartar + 1 muỗng canh đường, dùng máy đánh đều lên.
7. Kết hợp hỗn hợp bí ngô + hỗn hợp lòng trắng trứng + kem, quết và đánh đều bằng máy để tạo thành hỗn hợp cuối cùng.
8. Khéo léo cho mousse bí ngô caramel vào ly thuỷ tinh nhỏ, trang trí bằng hạt dẻ đập vụn phía trên. Nhớ cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.
bloglambanhaau.blogspot.com Chúc bạn học làm bánh thành công!