Người học làm bánh dường
như khó có thể “kiềm lòng” trước vẻ ngoài hấp dẫn bậc nhất của món bánh mousse
bí ngô caramel trong ly siêu xinh xắn!
Chắc
chắn các tín đồ học làm bánh sẽ đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác với
Mousse bí ngô caramel “phiên bản trong ly” này.
`
Với bánh mousse bí ngô
caramel “phiên bản trong ly” cực mới lạ, chắc chắn các tín đồ học làm bánh sẽ
đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác từ khâu chọn nguyên liệu đến các
bước thực hành, bởi nó quá khác so với công thức chế biến bánh mousse bí ngô
thông thường! Và dĩ nhiên, hương vị cũng tuyệt hơn hẳn!
Học
làm bánh mousse bí ngô caramel và những gì bạn cần:
• 1 ly bí ngô đóng hộp (không gia vị) hoặc
bí ngô xay nhuyễn
Dùng
bí ngô tươi xay nhuyễn sẽ ngon hơn loại đóng hộp.
• 3 lòng trắng trứng
• ⅛ muỗng cà phê cream of tartar
• ¼ cốc hạt dẻ nướng, băm nhỏ hoặc nghiền.
• ½ cốc kem nặng
• 2 muỗng canh đường nâu
• ½ muỗng cà phê quế
• ¼ muỗng cà phê gừng
• ¼ muỗng hạt nhục đậu khấu tươi
• 3 muỗng canh nước
• 1 ½ muỗng cà phê gelatin
• 1/2 chén đường vừa đủ cho caramel, cộng
thêm 3 muỗng canh đường cho meringue
• ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
8
bước thực hiện căn bản khi học làm bánh mousse bí ngô carmel “phiên bản trong
ly”:
1. Dùng máy đánh kem
đánh kem nặng tơi mềm rồi để vào tủ lạnh.
2. Cho đường nâu với quế
+ gừng + hạt nhục đậu khấu vào bát, xay nhỏ.
3. Pha gelatin với 2 muỗng
canh nước.
4. Làm caramel: ½ chén
đường + 1 muỗng canh nước + nước cốt chanh, khuấy đều đến khi có hỗn hợp
caramel thơm phức màu cánh gián.
5. Cho hỗn hợp đường
nâu vào caramel nóng sau đó thêm gelatin, khuấy đều. Trộn thêm bí ngô vào rồi
cho ra 1 bát lớn.
6. Lòng trắng trứng
đánh bong lên rồi thêm cream of tartar + 1 muỗng canh đường, dùng máy đánh đều
lên.
7. Kết hợp hỗn hợp bí
ngô + hỗn hợp lòng trắng trứng + kem, quết và đánh đều bằng máy để tạo thành hỗn
hợp cuối cùng.
8. Khéo léo cho mousse
bí ngô caramel vào ly thuỷ tinh nhỏ, trang trí bằng hạt dẻ đập vụn phía trên.
Nhớ cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.
bloglambanhaau.blogspot.com Chúc bạn học làm bánh
thành công!