Từ lâu những chiếc bánh ngô giòn tan đã trở thành món khoái khẩu ở mọi vùng miền bởi vị thơm ngon, bổ dưỡng, đầy lôi cuốn, không thể chối từ, cũng như chúng được làm từ những nguyên liệu dân dã từ xa xưa, mà nhà nào cũng có thể thưc hiện được
Hãy cùng bloglambanhaau.blogspot.com bắt tay vào làm nó ngay nhe
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt 2 trái.
- Trứng gà 3 quả.
- Bột mỳ 500 gam.
- Bột năng 100 gam.
- 1 củ hành thái mỏng
- Đường (tùy ý).
- Muối 1/2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngô phải dùng những trái non còn nguyên sữa, tách hạt rồi rửa sạch
Bước 2 : Cho hạt ngô vào tô, đổ thêm bột mỳ cùng bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, hành thái mỏng, đường và đập trứng vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Tiếp theo, sử dụng một chiếc chảo không dính, bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Chờ dầu nóng, bạn múc hỗn hợp ở bước 2 vào dàn đều khắp mặt chảo thành hình tròn hoặc vuông tùy ý. Lưu ý: các bạn nên đổ dầu ăn ngập mặt bánh để bánh giòn và vàng đều.
Bước 4: Lật bánh đều tay cho bánh chín đều 2 mặt. Bánh chín, bạn dùng đũa vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để giấy thấm bớt dầu khi ăn đỡ ngán hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh ngô chiên truyền thống này nhe!
nguồn: (http://hoclambanhkem.edu.vn/banh-ngo-chien-gion/)