Dứa là một trái quả tê tê bổ cho giữa hè. Bản thân dứa đã vị, khi rán lại càng phức hơn nữa. Tham gia cùng bloglambanhaau.blogspot.com những tấm bánh dứa giòn ran mẫu hoa cuốn hút đã bụng này nha!
Công thức gồm có:
- Một trái dứa
- Hai xìa đường mía
- 100 gram bột bắp
- 150 gr bột lát từng cái bánh mì
- Một trái trứng gà ta
Các bước làm những chiếc bánh dứa rán
Bước 1:
Khởi đầu các chị cần chế biến dứa: Xắt loại cuống gốc cùng với ngọn dứa, cạo vỏ, khứa mắt, thông ruột kế đó rửa qua dứa với nước tinh khiết bỏ xí muối nhạt tiếp đó đặt khô nước.
Bước 2:
Xái dứa thành những lỗ tổ ong dày Một xăng ti met để thành ra các khoanh dứa coi như mỗi bông hoa. Lăn đều tay 2 mặt dứa sang dĩa bột bắp.
Bước 3:
Đập trứng gà ta ra dĩa nông và rộng tiếp đó xài đũa khuấy tan. Xảo khoanh dứa vào trứng vịt sau đó lấy qua dĩa cám loại bánh mì đề bám thiệt là đều các lát vào 2 mặt dứa.
Bước 4:
Chế biến y như vậy với nhiều khoanh dứa sau cùng. Kế đó các mẹ rán dứa trong nồi nhiều dầu rán đến lúc lớp bột dính ngoài vàng giòn là mang dứa ra thúng inox thưa để róc dầu thực vật hay để vào mủng có lót kín miếng thẩm dầu.
Bước 5:
Các chị chỉ nên bày thưa các đoạn món bánh dứa giòn tan trên dĩa rộng, tạo ko gian nền để dứa nổi bật dạng hoa, rưới đường hạt lên mặt dứa theo sở thích, đặt xếp bỏ ít vài cành lá rau mắm muối cho thêm phần sinh động.
Từng cái bánh dứa giòn ngon chén ngay nóng sẽ hương hơn. Dứa là một trái cây đá thế nên dù có rán dầu chiên thì cũng ko tới nỗi trở thành món dùng ngay nóng nhiệt cho các bạn đâu! Giác vị từng cái bánh dứa giòn ran thấy đúng vị, và vỏ bao ngoài giòn giòn thật cuốn hút!
Dứa là trong số xíu trái quả mọi người có thể rán dầu ăn, thế nên tham gia tận dụng thế mạnh này của dứa các chị nhe!