Bạn đã biết cách làm bánh quy chanh thơm giòn để ăn
là thích chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi hướng dẫn bên dưới để học ngay cách làm
món bánh ngon này nhé!
Bánh
quy chanh thơm giòn, ăn là thích
Nguyên
liệu:
-
Bột mì: 160g
-
Bột ngô: 65g
-
Bơ: 113g, nhiệt độ phòng
-
Đường bột: 60g
-
Đường kính: 12g
-
Vỏ chanh bào: 12g
-
Muối: 1 muỗng cà phê
-
Vani: ½ muỗng cà phê
-
Phần sốt chocolate phủ bánh: 160g
chocolate trắng, 15g đường cát và 2 muỗng và phê vỏ chanh bào.
Cách
làm:
-
Trộn đều đường với vỏ chanh bào vụn. Lò
nướng bật trước ở nhiệt độ 165 độ C.
-
Bột mì cho vào cùng bột ngô rồi trộn đều.
-
Cho bơ vào âu, thêm muối, hỗn hợp đường
và vỏ chanh vào chung rồi đánh bông lên cho thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho
hỗn hợp bột vào trộn đều lên.
-
Tiếp đến dùng muỗng chia phần bột vừa trộn
được thành những phần nhỏ có kích thước đều nhau rồi xếp lên khay nướng đã trải
sẵn giấy nến. Sau đó dùng muỗng ấn dẹp từng miếng bột rồi đặt khay vào lò nướng
12 đến 14 phút cho bánh chín.
-
Trong thời gian nướng bánh, cho phần
chocolate trắng và 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào vào bát rồi đặt vào lò vi sóng
quay cho chocolate nóng chảy. Còn 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào còn lại bạn cho
vào phần đường đã chuẩn bị trộn đều.
-
Bánh nướng chín lấy ra để nguội, sau đó
rưới phần sốt chocolate lên trên rồi rắc thêm chút đường cát trộn với vỏ chanh.
Thực hiện xong, bạn cho bánh vào tủ lạnh để phần chocolate đông lại là xong.
Món bánh quy chanh
thành phẩm thưởng thức cùng một tách trà nóng thì không gì có thể tuyệt vời
hơn. Chúc cả nhà ngon miệng với món bánh đặc biệt này.