Thành phần thực hiện
- 2 nhánh cần tây.
- Một củ cà rốt cỡ vừa.
- Dầu dùng.
- 280 gam - 370 g tôm tươi.
- 180 gram - 270 gam bột bánh(mì).
- 1 xíu muối.
- Riệu trắng.
- Một muỗng hạt tiêu.
- Hai thìa nước mắm (hay bột canh).
- Hai tablespoon bột sắn.
Hướng dẫn làm chả tôm rau củ quả
1:
- Rau cần lấy phần nhánh, loại phần lá, xử lý sạch, đặt hết nước sau đó xắt bé.
- Cà rốt gọt vỏ, dội nước thật sạch kế đó xắt hạt lựu vừa.
- Để Một chiếc nồi lên bếp, cộng với xí dầu dùng vào xoong, chờ dầu rán nóng là sốt rau cần và cà rốt đã xái để rau củ quả mới chín tới là ổn.
2:
- Tôm lấy về lột vỏ rồi tách chỉ lưng đen tiếp đó rửa kỹ và thử dùng miếng vải hoặc khăn ngấm kỹ khô trên tôm. Sử dụng Một con dao thái lớn bản để đập tôm cho hơi dập 1 tí, tiếp đó xái bé tôm sau đó đảo tôm cùng với 1 ít riệu trắng cộng với muối trong Năm fut. Sau Năm ph sau đó cộng với rau củ quả đã sốt cùng với bột đao vào bát tôm, nêm cho thêm xíu mắm cộng thêm tiêu xanh.
3:
- Để Một chiếc nồi dầu thực vật lên bếp, bật bếp để dầu chiên nóng kế đó cho những muôi chả tôm sống thả vào xoong, sử dụng xìa đì tiếp đó dàn thậy đều chả tôm thành các khúc chả tròn, hơi dẹt. Chiên đến lúc coi chả tôm vừa chín đều tay cả Hai mặt rồi đưa chả ra dĩa có lót sẵn miếng thẩm dầu tiếp đó dùng thôi!
Mong rằng các mẹ thực hện tốt cùng công thức làm chả tôm rau củ quả này nha!