Có hai cách chế biến bánh phồng tôm thông dụng . 1 là cho món bánh vào dầu thưởng thức và rán sâu . Đợi đến khi món bánh nở to và chuyển sang màu vàng là có thể dùng ngay . Cách thứ 2 là rang món bánh bằng cát . Lựa cát sạch , sàng hết tạp chất tiếp đó đổ cát vào chảo lớn . cho trong vòng 1 muỗng dầu hoặc mỡ vào cát trộn đều ( để cát không dính vào món bánh phồng tôm ) , chờ khi cát nóng thì cho bánh phồng vào . cách làm thứ 2 hơi công phu nhưng được cái là tiết kiệm được 1 lượng dầu thưởng thức đáng kể mà bánh vẫn rất ngon .
bánh phồng tôm ăn cùng với gỏi
Thật tự hào khi du khách đến với Sa Đéc thường tìm mua hủ tiếu và bánh phồng tôm Sa Giang về làm quà . bánh phồng tôm chiên có độ giòn , xốp . bánh có vị ngọt ngọt , beo béo , một chút vị cay của tiêu và vị thơm đặc trưng của tôm . Những chất vị ấy cứ hòa quyện vào nhau , giòn tan nơi đầu lưỡi làm thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm cái nữa .
bánh phồng tôm được dùng như 1 món ăn khai vị , ăn cùng với gỏi trong các bữa tiệc . Hoặc đơn giản chỉ là ăn món bánh phồng tôm chiên sau đó nhấp thêm ngụm trà nóng . giác cảm thật là thú vị . Nhắc đến lại thèm , Giờ mình đi pha 1 bình trà nóng và chiên vài cái món bánh phồng tôm đây . Có ai muốn ăn bánh , uống trà và đàm đạo cùng mình không nè ! ?
Thật tự hào khi du khách đến với Sa Đéc thường tìm mua hủ tiếu và bánh phồng tôm Sa Giang về làm quà . bánh phồng tôm chiên có độ giòn , xốp . bánh có vị ngọt ngọt , beo béo , một chút vị cay của tiêu và vị thơm đặc trưng của tôm . Những chất vị ấy cứ hòa quyện vào nhau , giòn tan nơi đầu lưỡi làm thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm cái nữa .
bánh phồng tôm được dùng như 1 món ăn khai vị , ăn cùng với gỏi trong các bữa tiệc . Hoặc đơn giản chỉ là ăn món bánh phồng tôm chiên sau đó nhấp thêm ngụm trà nóng . giác cảm thật là thú vị . Nhắc đến lại thèm , Giờ mình đi pha 1 bình trà nóng và chiên vài cái món bánh phồng tôm đây . Có ai muốn ăn bánh , uống trà và đàm đạo cùng mình không nè ! ?