Liên kết hay

hoc lam banh kem - web site dạy làm bánh kem chuyên nghiệp, bạn có thể tự học làm bánh kem ngay tại nhà. với các mẫu bánh mới, đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Hướng dẫn bí quyết làm món cá tầm nướng

Cá tầm là một món rất giàu năng lượng, nếu biết làm nó sẽ rất rất ngon và bổ



Nguyên liệu cần có:

Hành tím: 2 củ
Ớt bột paprika: 20 gr
Dầu ô liu: 1 thìa canh
Muối: 1/4 muỗng coffee
Cá tầm: 500 gr
Ngũ vị hương: một gói
Tỏi: 3 tép
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà fe
Đường: 1/2 muôi coffee
Cà rốt: 1/2 củ
Hành lá: 20 gr

cách thực hiện:

Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt cá ra, để ráo.
Dùng dao khía xéo trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị và nhanh chín khi nướng.
bỏ vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.
Lần lượt cho tỏi bằm, hành băm, bột ngọt, muối, đường, dầu ô liu, ớt bột paprika vào bát, đảo đều thành hỗn hợp gia vị ướp cá.
Dùng tay (có mặc bao tay) ướp thiệt đều gia vị lên thịt cá. Chú ý đặt gia vị len vào các vết xắt trên thân cá.
để cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng một h.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò nóng, cho cá đã ướp vào nướng trong 15 p ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi hết thời gian trên, lấy cá ra khỏi lò, tiếp tục áo một lớp hỗn hợp gia vị còn lại trong vòng bát. đặt cá vào lò, nướng thêm năm p cho cá chín hẳn.
gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt rối.
Lặt hành lá, rửa sạch. Lấy phần gốc trắng, xắc sợi.
cho cá nướng ra dĩa, xếp cà rốt và gốc hành xái rối cùng. Món này ăn kèm cơm hay món bánh mì nóng thiệt đều được.
Lưu ý khi làm cá tầm nướng ngũ vị
khuyên bạn chọn cá trong vòng 500 gram hoặc mua phi lê cá. Chọn cá còn tươi.
Chỉ ướp 1/2 gói ngũ vị hương. Nếu ướp nhiều, cá sẽ hơi đắng.
Đề phòng cá cháy khi nướng, bạn có thể ko đưa đường trắng vào hỗn hợp gia vị để ướp, mà chỉ thêm vào trong vòng lần ướp cá thứ 2 (sau khi nướng 15 phút).