Gỏi hành tây thịt gà ko chỉ là món khai vị trong vòng các bữa tiệc, mà còn Dùng như món đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đậu phộng: 50 g
Dấm trắng: 130 ml
Đường: 100 g
nc mắm: 1 thìa canh
Bột ngọt: 1/4 muôi cafe
Hành tây: 300 gr
Ức gà: 200 gram
Cà chua: 200 gam
Ngò rí: 10 gram
Ớt sừng: 4 trái
Chanh: hai quả
Hành tím: 50 gr
Tỏi: 2 củ
Sả: bốn nhánh
Gừng: 20 gr
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Rửa sạch thịt gà, đặt ráo.
Luộc thịt gà với ít muối, sả đập dập và gừng xắt miếng trong khoản 15 phút. Khi thịt gà chín, nhanh tay vớt thịt gà đưa vào bát nc đá lạnh đã chuẩn bị để thịt gà săn lại và có độ giòn.
Khi thịt gà nguội, ăn tay xé thịt gà theo sớ. Xé thịt Thành những miếng vừa thưởng thức, không xé quá nhỏ hay quá lớn.
lột vỏ hành tây, rửa sạch. thái hành tây Thành những lát mỏng hình tròn. xắt hành tây đến đâu thì ngâm vào nc đá lạnh đến đó.
Sau khi thái hết, vớt hành tây vào rổ, rẩy nhẹ cho ráo nước.
đưa hành tây vào âu, đưa 100 ml giấm + 100 ml đường cát vào, đảo đều. đặt tô hành tây vừa trộn dấm đường trắng vào ngăn mát tủ lạnh. trong khoản 10 phút thì vớt hành tây ra, rẩy đưa ráo nc.
Lặt bỏ phần lá già của rau răm, rửa sạch, xái rối.
Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập.
lột vỏ hành tím/tỏi, xắt mỏng. Làm nóng chảo dầu, lần lượt phi hành tím/tỏi làm hành phi, tỏi phi, để riêng.
Rửa sạch cà chua, xắt đôi thân quả, bỏ ruột. cắt cà chua Thành những lát mỏng, dài.
Xẻ đôi ớt sừng, bỏ hạt, bằm nhuyễn.
trộn 1 muỗng canh nc mắm + 1/4 thìa cafe bột ngọt + một thìa canh đường + nc cốt hai quả chanh + ớt băm để thành nước trộn đều gỏi.
Lần lượt cho hành tây, thịt gà, cà chua vào âu, đưa nc trộn gỏi vào trộn đều.
Trút gỏi ra đĩa, làn lượt đưa hành phi, tỏi phi, ngò lên mặt. thưởng thức gỏi với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.
Lưu ý khi làm gỏi hành tây thịt gà
lời khuyên nên chọn hành tây có kích thước vừa phải.
để ko chảy nc mắt khi thái, bạn đặt hành tây vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 fut hay làm ướt dao.
Bạn có thể bỏ qua công đoạn làm nc trộn đều gỏ bằng cách đưa tất cả gia vị vào âu thịt gà, cà chua, hành tây để đảo đều cùng.
Đậu phộng: 50 g
Dấm trắng: 130 ml
Đường: 100 g
nc mắm: 1 thìa canh
Bột ngọt: 1/4 muôi cafe
Hành tây: 300 gr
Ức gà: 200 gram
Cà chua: 200 gam
Ngò rí: 10 gram
Ớt sừng: 4 trái
Chanh: hai quả
Hành tím: 50 gr
Tỏi: 2 củ
Sả: bốn nhánh
Gừng: 20 gr
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Rửa sạch thịt gà, đặt ráo.
Luộc thịt gà với ít muối, sả đập dập và gừng xắt miếng trong khoản 15 phút. Khi thịt gà chín, nhanh tay vớt thịt gà đưa vào bát nc đá lạnh đã chuẩn bị để thịt gà săn lại và có độ giòn.
Khi thịt gà nguội, ăn tay xé thịt gà theo sớ. Xé thịt Thành những miếng vừa thưởng thức, không xé quá nhỏ hay quá lớn.
lột vỏ hành tây, rửa sạch. thái hành tây Thành những lát mỏng hình tròn. xắt hành tây đến đâu thì ngâm vào nc đá lạnh đến đó.
Sau khi thái hết, vớt hành tây vào rổ, rẩy nhẹ cho ráo nước.
đưa hành tây vào âu, đưa 100 ml giấm + 100 ml đường cát vào, đảo đều. đặt tô hành tây vừa trộn dấm đường trắng vào ngăn mát tủ lạnh. trong khoản 10 phút thì vớt hành tây ra, rẩy đưa ráo nc.
Lặt bỏ phần lá già của rau răm, rửa sạch, xái rối.
Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập.
lột vỏ hành tím/tỏi, xắt mỏng. Làm nóng chảo dầu, lần lượt phi hành tím/tỏi làm hành phi, tỏi phi, để riêng.
Rửa sạch cà chua, xắt đôi thân quả, bỏ ruột. cắt cà chua Thành những lát mỏng, dài.
Xẻ đôi ớt sừng, bỏ hạt, bằm nhuyễn.
trộn 1 muỗng canh nc mắm + 1/4 thìa cafe bột ngọt + một thìa canh đường + nc cốt hai quả chanh + ớt băm để thành nước trộn đều gỏi.
Lần lượt cho hành tây, thịt gà, cà chua vào âu, đưa nc trộn gỏi vào trộn đều.
Trút gỏi ra đĩa, làn lượt đưa hành phi, tỏi phi, ngò lên mặt. thưởng thức gỏi với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.
Lưu ý khi làm gỏi hành tây thịt gà
lời khuyên nên chọn hành tây có kích thước vừa phải.
để ko chảy nc mắt khi thái, bạn đặt hành tây vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 fut hay làm ướt dao.
Bạn có thể bỏ qua công đoạn làm nc trộn đều gỏ bằng cách đưa tất cả gia vị vào âu thịt gà, cà chua, hành tây để đảo đều cùng.