Cùng các bước làm loại bánh Eclairs bên dưới, các chị sẽ có ngay bây giờ 1 bánh chuẩn ngon, nóng giòn đúng kiểu Pháp cực cuốn hút đó.
Cách làm món bánh Eclairs, các chị cần chuẩn bị từng công thức sau:
Phần cream Crème pâtissière:
82 g đường hạt
300 gram sữa nguyên chất
22 gam bột bắp
Hai trái trứng gà ta
220 g cream tươi.
52 gram bơ Tinh chất vanilla
1 thìa muối
82 gam dâu tươi
Phần loại bánh Choux:
320 gr nc hay sữa bò
Tám gam muối
12 g đường trắng
132 gr bột bánh(mì) đa dụng
162 gam trứng vịt.
Phần Pâte craquelin:
120 gram bơ xộp ở mức nhiệt phòng
120 gam đường cát
120 g bột bánh(mì)
Một xìa muối.
Các bước làm món bánh Eclairs chuẩn ngon:
B1 Đầu tiên, các mẹ đưa hết các cần thiết để vào chén bự kế đó xài tay lắn đều tay đến lúc dung dịch vun lại 1 khối. Lại các mẹ vận dụng màng cuộn thực phẩm buộc kín khối bột kế đó chờ bột nghỉ trong kệ tê tê tầm tầm 30 - 45 ′ đến lúc đủ cứng để cán bột.
B2 Bước kế, mọi người khuấy chảy trứng gà cùng đường hạt, bột bắp mà đến lúc hợp chất chuyển qua màu vàng hoa mai.
B3 Kế đó, bật lửa cho sữa nguyên chất cùng tinh chất vanille mà đến lúc sắp sôi, các bạn đừng bật bếp sôi đến mức trào sữa bò sẽ phá hỏng lớp kết cấu của sữa tươi nhe. Đưa milk từng xíu 1 vào dung dịch trứng gà ta cùng với cuấy mang xảo đều tiếp đó mới bươc kế theo bỏ thêm sữa bò vào. Cách này là để trung hòa mức nhiệt trứng vịt cùng với sữa tươi, mọi người ko thế nên đưa tất tật milk nóng vào 1 lượt vì như vậy dễ thực hiện trứng gà bị mới chín cộng thêm hợp chất cream sẽ bị tanh.
B4 Mang ấm sữa bò trứng gà ta lên bếp, áp dụng phới xảo đều tay đến khi dung dịch sôi tiếp đó đặc lại là chuẩn. Nhắc xong ra khỏi bếp tiếp đó lấy bơ vào, thử dùng đũa quấy cho khuấy đều sau đó đặt bớt nóng hoàn toàn kế đó xảo lại cho mềm ngon.