Bánh flan trà xanh là sự kết hợp hấp dẫn và độc đáo giữa hương trà thơm cùng vị nồng nàn của trứng và sữa chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm một món ăn vặt tuyệt vời. Thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Hướng dẫn làm bánh flan trà xanh caramen
Nguyên liệu cần có:
Bột trà xanh matcha 50gKẹo caramel mềm 1 gói
Đường 50g
Trứng gà 2 quả
Sữa sữa tươi 200ml
Kem tươi whipping cream 50ml
Cách làm món bánh flan trà xanh caramel
Bước 1: Đập quả trứng gà vào tô. Cho 50g đường cát vào đánh mạnh tay để đường tan hết.Kẹo caramel cho vào nồi, thêm chút xíu nước. Cho lên bếp, đun kẹo tan chảy với lửa liu riu, khi kẹo đã tan chảy hết, bạn rót vào các hũ thủy tinh nhỏ.
Bước 2: Cho khoản 50g bột trà xanh + sữa tươi +kem tươi vào đánh cùng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Các bạn đánh lâu một chút để các nguyên liệu được hòa tan hết và tạo thành một hỗn hợp hơi lỏng.
Bước 3: Rót hỗn hợp bột trà xanh vào thủy tinh đến khoảng gần đến mép. Dùng một khuôn nướng sâu lòng, đổ ít nước ấm vào, xếp hủ thủy tinh bánh flan vào.
Bước 4: Nướng cách thủy bánh ở nhiệt độ 149 độ C khoảng 1 tiếng hồ là bánh chín. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1h đồng hồ.
Khi ăn bạn cho thêm ít kem hay bột trà xanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn.