Chế biến từng cái bánh chuối rán
Công thức
+ Nước dão dừa 240 mi li lít
+ Nước sạch đá 150 mililit
+ Chuối tiêu hay chuối tây ( số lượng phụ thuộc số bánh các chị muốn chế biến)
+ Bột gạo tẻ 220 gram
+ Bột bánh(mì) 120 gr
+ Nước trái chanh Một xìa coffee
+ Muối ½ muỗng coffe
+ Đường mía 35 gam
Các bước làm những chiếc bánh chuối giòn ran rụm nhâm nhi ko chán
Hướng dẫn làm loại bánh chuối chiên rán mà nhiều bạn teen sắp sửa đọc sẽ có từng điểm hơi khác so với các bước làm ở ngoài hàng quán thế mà tôi chắc chắn ko những cốt ngọt ko kém mà còn thơm, chất lượng cùng với tin tưởng là vệ sinh hơn khá là lớn.
Chuối được loại sạch vỏ, tách từng sợi chỉ còn vương lại trên thân chuối. Bước kế xắt chuối thành hai phần theo chiều dọc. Nếu hướng dẫn làm món bánh chuối hơ thì nên xái theo khoanh tròn từng đoạn mỏng, từng cái bánh sẽ đúng điệu hơn.
Cuộn chuối vào trong màng thực phẩm hay bao bì ni lon sạch kế đó xài cuộng dao hay cây cán bột, cán chuối dẹt ra. Cần quan tâm là ko cán chuối quá mỏng hay nát thì công thức làm những chiếc bánh chuối rán vừa mất ngon lại ko cuốn hút.
Bước tiếp theo sẽ cuấy phần bột loại bánh. Để bột gạo tẻ, bột bánh(mì), nước dão dừa, nước tinh khiết mát, nước trái chanh, muối, đường mía vào 1 chiếc bát bự tiếp đó cuấy thật đều tay để đường hạt, muối chảy tất tật và khuấy đều vào trong dung dịch. Các mẹ thành ra 1 hợp chất lỏng vừa vừa để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối. Nếu so với các bước làm món bánh chuối hấp thì phần bột từng cái bánh lỏng hơn số đông. Vừa tạo được 1 lớp bánh mỏng giòn khi rán vậy mà vừa đủ để ko làm lộ phần cốt chuối chứ ko đặc keo như những chiếc bánh hấp.
Bắc nồi dầu lên bếp, đặt cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để loại bánh chuối ko bị ngấm kỹ dầu. Nhũng chuối vào bên trong to bột, lăn cho bột dính thậy đều trên cốt chuối sau đó nhanh chóng thả vào xoong dầu. Mách cho các mẹ 1 mẹo ở hướng dẫn làm món bánh chuối đúng vị hơn đó là xem cho đến lúc từng cái bánh chuối vàng thiệt là đều trong nồi là lại mang chuối ra, lăn bỏ xí Một lớp bột nữa rồi để lại xoong tiếp đó rán vàng. Như vậy những chiếc bánh vẫn giữ được lớp cốt chuối mềm thơm bên trong mà phần vỏ thì lại cực kì giòn.
cứ rán như thế đến tất cả là ok kế đó