Mùi vị matcha thanh bụng quyện cùng vị béo nồng nổi danh của creme brulee hẳn là ko ai có thể nói ko cho được rồi!
Thành phần chế biến từng cái bánh
- 100 mi li lít heavy kem
- 80 mililit sữa bò
- 30 gam đường mía
- 8 gram bột matcha trà xanh
- Hai phần đỏ trứng gà ta
- Đường trắng trắng
- Vật dụng khò lửa (hay Một thìa kim loại bự)
Hướng dẫn làm creme brulee vị matcha như bên dưới:
Bước 1:
- Bước đầu, các chị đưa heavy kem cộng thêm sữa vinamilk vào Một ấm sâu lòng, rồi muôi lọc matcha vào và thử dùng phới cuấy thiệt là đều
Bước 2:
- Đập phần đỏ trứng vịt sau đó thả vào chén riêng, cho thêm đường hạt vào kế đó khuấy cho chảy.
Bước 3:
- Kế tiếp, các mẹ trút dung dịch trứng gà - đường trắng vào xong sữa. Bật bếp ấm sữa ở lửa vừa, vừa bật bếp vừa đảo để các thành phần chộn đều.
Bước 4:
- Bây giờ các bạn ngắt điện sau đó sàng hợp chất qua rây cho thật lát.
Bước 5:
- Các mẹ ruôn dung dịch vào mỗi khung bánh sứ mà trước đó chuẩn bị trước.
Bước 6:
- Để các khuân những chiếc bánh vào Một kệ to tiếp đó ruôn nước ấm vào ngập phân nửa độ cao của khung bánh. Các chị hơ loại bánh ở tầm nhiệt 140 ° ước tầm 20 -25 p.
Phương pháp nung này được gọi nôm na là "tắm nước mới đun sôi" cho món bánh đấy!
Bước 7:
- Khi từng cái bánh mới chín, các mẹ đưa những chiếc bánh ra khỏi lò, chờ cho bớt nhiệt sau đó tráng Một lớp đường trắng lên mặt bề mặt.
Bước 8:
- Sử dụng đèn khò khò cho lớp đường cát lên mặt chuyển thành caramel, chờ để hạ nhiệt kế đó cho vào tủ mát là xong xuôi.
Bước 9:
Nếu ko có vật dụng khò lửa, mọi người phải cần thử làm lớp caramel với phương pháp sau:
- Chuẩn bị sẵn sàng 1 cái muỗng (môi) kim loại bự, nung thật nóng trên lửa.
- Vãi đường mía lên brulee, kế đó sử dụng xìa kim loại đì nhẹ xuống.
- Lặp lại nhiều lần đến lúc đạt được lớp caramel như ước muốn.
Ai muốn thử vị món creme brulee xanh mướt đầy quyến rũ với mình nào?
Béo nồng, đã ngon, rất xốp đó mọi người!