Món bánh muffin mới lạ với sự kết hợp khác độc đáo giữa chuối, socola và trừng, nhưng lại ra một món bánh thơm béo, cực ngon đó, cùng khám phá nhé
Thành phần món bánh muffin socola chuối:
3 trái chuối lớn, chuối chín
2/3 cup (135g) đường trắng (nếu không thích ngọt thì chỉ cần 1/2 chén)
1 trứng gà
1/3 chén (79g) táo , không đường
1/2 chén (65g) bột mì nguyên chất
1/2 chén (63G) all-purpose flour
1/2 chén (42g) bột ca cao không đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê baking soda
bột nở 1 muỗng cà phê
1 cup (180g) chocolate chip
Hướng dẫn làm bánh muffin socola chuối:
1. Trứng gà ta sữa tươi nếu đang để tủ lạnh thì cầm ra ngoài để bớt lạnh. Sẵn sàng khung bánh, lót giấy vào khuân. Để kệ nướng ở rãnh ở tâm của lò vi sóng, bật vi sóng ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn mức nhiệt 175 °.
2. Muôi lọc mỳ, bột soda nở, đường mía, muối, bột quế vào chén đảo, khuấy đều (hỗn hợp khô)
3. Trong 1 bát khác xảo trứng gà ta, sữa vinamilk, sữa chua, mỡ thựu vật cùng với chuối đã dầm mịn. Để táo vào trộn. (hỗn hợp ướt)
4. Rây dung dịch khô ở (2) vào chén đựng hợp chất ướt ở (3). Xài cây trộn bột trộn đều đến lúc 2 hỗn hợp vừa xảo đều thành một và không còn nhìn bột khô nữa thì dừng lại. ngay lại (ko xảo mà đến lúc bột mịn, mượt nguyên do sẽ khiên cho từng cái bánh chai cứng và có nhiều ống rỗng phía trong). Thời gian đảo đều này kéo dài tầm tầm 10-15s.
5. Phân bột vào các khung bánh. Đưa bột tối đa tầm tầm 3/4 khuân. Hơ ước tầm 25-30 ph. Thử bánh chín tới với cách cắm 1 tăm que vào lõi món bánh, nếu rút lên nhìn tăm ráo là món bánh chín tới. Món bánh mới chín cho ra rack để bớt nhiệt.
Muffin có thể lưu quản trong ca kín từ 2-3 bữa. Mình thấy muffin dùng lúc còn nóng ấm thì đúng điệu hơn nên thường thường trước khi ngâm ngi thì hay quay trong bếp vi sóng tầm tầm 20 s.