Chia sẻ bí kíp làm bánh trung thu từ khoai môn đẹp mắt, Với từng cái bánh Trung thu phần bên trong thập cẩm trứng vịt muối không còn lạ lẫm cùng đông đảo các bạn trẻ? Vậy sao ko cùng tôi tham khảo công thức làm từng cái bánh Trung thu tỉ lớp vị khoai môn hấp dẫn lạ lạ này nhỉ?
Nguyên liệu gồm có:
Lớp trong khoai môn:
– 5 gram muối.
– 130 gam đường mía.
– 930 g khoai môn.
– 64 mi li lít dầu dừa .
Phần bột trắng:
– 2.5 gam muối.
– 94 mililit dầu dừa.
– 240 g bột bánh(mì).
– 53 gram đường hạt bột.
Phần bột tím:
– 104 mi li lít dầu dừa.
– 1-2 giọt chất tạo màu (màu tím).
– 194 g bột bánh(mì).
– 2.5 gram muối.
Cách làm
1:
– Khoai môn lấy về lạo vỏ, xử lý sạch kế đó xắt thành các đoạn vuông.
– Đưa khoai môn đã xái vào ấm hấp ước tầm 30-40 ph để khoai mới chín xộp.
2:
– Khi mà khoai chín vừa sau đó cầm ra tô bự tiếp đó xài muỗng hay dụng cụ xay chuyên dụng để xay khoai cho thiệt kỹ mịn sau đó đảo cộng với đường trắng, muối cộng thêm dầu dừa vào chén khoai xay. Đặt bát vại dung dịch khoai xay qua Một bên, xem cho để bớt nhiệt hẳn.
3:
– Cùng phần bột màu trắng, các chị xảo bột bánh(mì), đường cát bột, muối, dầu dừa cộng với 60 mililit nước tinh khiết lại thành một trong Một chiếc chén lớn sạch, chộn đều cùng với cho thêm nước lọc nhìn thấy hợp chất bột quá khô, bị rã ra. Xảo đến lúc coi bột kết thành Một khối dẻo dai.
– Cùng với phần bột màu tím, các mẹ đảo đều bột bánh(mì), muối cộng thêm dầu dừa lại cùng nhau torng Một chiếc chén bự sạch. Cho thêm Một - Hai giọt phẩm màu vào bát dung dịch bột trồi khuấy đều rồi xảo mà đến lúc thu lại Một khối bột đều mịn.
Cần quan tâm: ko đưa đông đảo chất tạo màu vào âu hợp chất bột nếu ko muốn bột bị đắng.
4:
– Phân từng miếng bột đã đảo thành MỘT CHỤC phần vừa vừa nhau kế đó cho vào trong kệ đá tủ mát tầm tầm 20 p.
– Đồng thời thực hiện nóng lò cùng với mức nhiệt 180 °
– Nắn tròn từng phần bột lại tiếp đó vận dụng cây cán bột để cán khúc bột màu trắng ra trước. Rồi để Một viên bột màu tím lên trung tâm lát bột màu trắng đã cán sau đó áp dụng tay vo đoạn bột màu trắng bọc lại viên bột màu tím.
5:
– Kế tiếp thử dùng cây cán bột để cán dẹt Hai phần bột màu tạo hình bầu dục dài.
– Kế đó bó phần bột này lại kế đó xắc ngang khối bột thành Hai phần giống nhau.
– Để mặt thái của khối bột xuống Một mặt phẳng tiếp đó sử dụng cây cán bột để cán cho nó dẹt xuống. Cho Một thìa nhân khoai môn đã thực hiện ở công đoạn Ba vào ở tâm khúc bột vừa cán sau đó túm lát bột lại cho tới khi lớp trong ko bị hở ra ngoài.
6:
– Xếp đặt món bánh vào kệ hơ đã lót sẵn giấy không dính tiếp đó nung tầm tầm 30 fut là từng cái bánh chín tới!
Mong rằng các bạn thực hện tốt cùng các bước làm những chiếc bánh Trung thu tỉ lớp vị khoai môn cuốn hút lạ vị này nhe!