Cho tới thời điểm này, dân tộc ta vẫn giữ theo lệ cổ đó, ko những vậy loại bánh giầy còn là thứ món bánh ko thể thiếu trong các dịp lễ tết, các bữa tiệc…bởi vị ngon lành của nó. Các chị hãy ### học được về công thức làm từng cái bánh giầy chuẩn ngon nhe!
+ 2 kilogam gạo nếp
+ 35 gam mỡ nước
+ 35 gram tủy hay óc lợn hay tủy
Đậm đà những chiếc bánh giầy vị chất dân tộc Việt
Hướng dẫn làm loại bánh giầy
Vo gạo nếp cùng nước tinh khiết, sau đó ngập nước chìm gạo trong nước nã tầm 6-8 h thì cho gạo ra, đặt cho cạn nước, Lấy gạo đã ngâm rồi hấp cách thủy cùng với ngọn lửa lớn, thậy đều.
Để ý: Khi xong gạo nếp hấp (xôi) bốc hơi lên bề mặt tiếp đó có mùi hương sau đó mọi người vẩy chừng 300 mililit nước lọc lên bề mặt cho xôi ngấm và mới chín. Rồi kín vung lại sau đó bật bếp tiếp cùng ngọn lửa bự cho xôi vừa chín, rồi sờ xôi ko bám vào tay là ok.
Mỡ nước, tủy hay óc lợn thêm vào tô hấp cách thủy mà đến lúc mới chín, rồi mang ra vại chén bự tiếp đó xảo lên cho cực mịn.
Các mẹ để nia hay nong khô xuống nền, kế đó để buồn cói lên phía trên. Đưa cán dao cùng với bọc buồn cói vào kín đầu chầy. Kế đó thoa óc lợn cộng thêm mỡ nước thiệt là đều lên đầu chầy sau đó buồn cói để khi giã xôi ko bám vào buồn cói rồi chầy. Mang xôi đã chín vừa vào buồn cói, vận dụng cuộng dao giã, vữa giã vừa xảo nhanh để xôi thiệt là đều và ko bám. Để ý thấy xôi nhỏ bóng mịn là chuẩn.
Vận dụng tay bóp xôi đã giã thành các cái bánh dạng tròn, kế đó để món bánh vào là gói bánh đã đổ mỡ cho đỡ bám, bật quạt thổi vào từng cái bánh để những chiếc bánh nhanh hạ nhiệt, ko bị chảy xệ.
Như thế là 1 các bước làm loại bánh giầy giản đơn đã hoàn tất. Nếu các chị muốn, các mẹ sẽ cần thực hiện phần bên trong đỗ xanh bên trong món bánh tiếp đó lăn bên ngoài từng cái bánh cũng bẵng đỗ xanh đã giã bé để những chiếc bánh có hương thơm hơn, cộng với ko bị bám.
Chúc tất cả thành công cùng với những cái bánh giầy!